ป่วย สอบถามค่ะ

มีอากการตัวร้อน เป็นไข้ ทุกวันเลย ท้อง7สัปดาห์6วันค่ะ เกี่ยวกับที่เราท้องไหมคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 Trả lời

ใช้ที่วัดอุณหภูมิวัดใช้ไหมคะ หาก 37 ถึงถือว่าเริ่มมีใข้อ่อนๆ บางทีรู้สึกตัวรุมๆแต่ไม่ถึงหรอกเพราะท้องแล้วอุณภูมิจะเพิ่มขึ้นราวๆ0.1หรือ0.2องศาเองค่ะ ทำให้รู้สึกตัวรุม แต่ถ้าเป็นใข้ 37+จริงก็ควรไปหาหมอเพราะช่วงนี้ไวรัสโรคระบาดต่างๆเยอะ แต่ละอย่างส่งผลให้มรใข้ได้ทั้งนั้นถ้าไม่ตรวจไม่สังเกตุจะไม่รู้เลย