ยาเช็ดสะดือทารก

มีอะไรที่ใช้เช็ดสะดือทารกได้บ้างมั้ยครับ พอดีทำยาหกเหลือแค่ก้นๆขวด จะใช้อะไรเช็ดแทนได้บ้างครับ ลูกอายุ 7 วัน จะหาซื้อยาตามร้านขายยาได้บ้างมั้ยครับ

ปกติเค้าให้ใช้สำลีหรือสำลีก้านชุบแอลกอฮอล์เช็ดสะดือให้น้องนะคะ (หาซื้อได้ตามร้านขายยาทั่วไป) ตัวยาที่คุณพ่อใช้เช็ดสะดือให้น้อง คือตัวยาอะไรเอ่ย ?

5y trước

ใช้ยาที่โรงพยาบาลให้มาครับ ของศิริราช

เช็ดสะดือเด็ก ใช้แต่สำลีชุบแอลกอฮอล์เช็ดท่านั้นค่ะ ห้ามใช้ยาหรืออย่างอื่นเช็ดเด็ดขาด ไปซื้อแอลกอฮอล์ที่ร้านขายยาได้เลยค่ะ