ตั้งแต่คลอดมา แม่ปั้มนมยังไม่มีประจำเดือน หยุดปั้มได้ 1เดือน ประจำเดือนยังไม่มา

มีอะไรกับคุณพ่อ ไม่ได้ป้องกัน แม่จะท้องไหมคะ

หลังคลอดไม่มีปตด.ก็ท้องต่อได้ค่ะ แนะนำตรวจครรภ์นะคะ ถ้าท้องก็รีบไปฝากท้อง ไม่ท้องก็คุมกำเนิดได้แล้ว จะกิน ฉีด ฝัง สวมถุงก็ได้เลือกเอา

เสี่ยงท้องได้เสมอค่ะ แม่ควรคุมกำเนิดนะคะ