8 เดือน 4 วัน

มีวิธีไหนที่ทำให้ผมลูกดกดำบ้างมั้ยคะ? ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ 8 เดือน 4 วันแล้วก็ยังมีอยู่แค่เนี้ย ทั้งๆที่ไม่ได้โกนผมให้ ?

8 เดือน 4 วัน

เพื่อให้แม่สบายใจนะคะ จริงๆจะโกนหรือไม่โกนก็ได้ค่ะ การโกนเพื่อให้สะอาดเพื่อดูไขที่หัวเด็ก เราว่าโกนไม่ได้ทำให้หนาขึ้น ถ้าพ่อแม่เป็นคนผมน้อย โกน ทาอัญชัน ยังไงลูกก็เหมือนพ่อแม่ค่ะ อย่างบ้านเราพ่อแม่ผมหนาค่ะ โกนตามประเพณีค่ะ ลูกสาวคนโตแรกๆผมก็ไม่ค่อยขึ้น อ.1ผมเปียได้น้อย แต่ก็จะเริ่มๆหนาขึ้นเองตามวัย ตอนนี้ป.4ผมก็หนามากๆ ส่วนคนเล็กตอนนี้3เดือนก็ขึ้นเป็นหย่อมหญ้าค่ะ แม่ไม่ต้องกังวลนะคะถ้าเพื่อความสบายใจอยากให้หนาก็ลองอัญชันค่ะ

ไม่โกนก็ได้ค่ะผมแรกจะร่วงไปเอง เดี๋ยวก็มาค่ะ ทานอาหารที่มีสารอาหารที่สามารถไปบำรุงผมได้ เช่น คะน้า หน่อไม้ฝรั่ง กะหล่ำดอก หัวหอม กระเทียม ไข่แดง อกไก่ ปลาแซลม่อน ปลาทูน่า และพวกถั่ว ถั่วเหลือง ถั่วเขียว ถั่วแดง อัลมอนด์ แม่ลองไปปรับสูตรอาหารลูกดูนะคะ

บ้านนี้ตอนคลอดผมดกมาก พอครบเดือนโกนให้น้อง พอผมขึ้นใหม่ปรากฎขึ้นเปนหย่อมๆ3หย่อมค่ะ เลยโนให้อีกรอบตอน3เดือน...กำลังลุ้นยุ่ว่าจะขึ้นเต็มหัวมั๊ย...ตามภาพค่ะ...รูปสุดท้ายพึ่งโกนให้น้องอีกรอบค่ะ

บ้านนี้โกนตั้งแต่ครบ1เดือนแล้วค่ะตอนนี้5เดือนกับ9วันแม่ก็ลองโกนให้น้องดูนะคะอาจจะช่วยให้ผมดกดำหน่อยค่ะแต่ยาวช้ามากจ้ะ😁

บ้านนี้โกนสองรอบค่ะ 1 เดือน กับ 3 เดือน ในรูปประมาณ 8 เดือน ผมเต็มหัวแล้วค่ะ แม่ลองใช้แชมพูอัญชันช่วยนะคะ

บ้านนี้โกนตอน​ 1​ เดือนพอดีค่ะ​ ตอนนี้​ 1​ เดือน​ 20​ วัน​ ดำแล้ว​ แต่โดนผ้ากินไปครึ่งหัวเลยค่ะ​ 555555

ถ้าพ่อแม่ผมดกดำดี ลูกก็ดกค่ะ เพราะญาติฝั่งแม่บ้านนี้มีแต่คนผมดก ลูกก็น่าจะดกเช่นกันค่ะ

บ้านนี้ไม่ได้โกนเกมือนกันค่ะ ตอนคลอดก็มีเท่านี้ตอนนี้ 7 เดือน 25 วันก็ยังมีเท่านี้ค่ะ5555

ยิ่งโกน ผมยิ่งขึ้นไม่ใช่หรอคะ หรือนี่เข้าใจผิด หรือที่เขาโกนๆกันเพราะความเชื่อ

บ้านนี้ไม่มีเลยคะตั้งแต่คลอด โตมา ผมขึ้นเองคะ ไม่ก็ลองใช้อัญชัน ทาคะ