น้ำนม 2 ข้างมาไม่เท่ากัน

มีวิธีไหนช่วยให้น้ำนมมาเยอะเท่ากันบ้างไหมคะ หรือว่าเป็นปกติไหมคะ ที่ 2 ข้างจะมากน้อยไม่เท่ากัน

ของเราน้ำนมสองข้างก็ไม่เท่ากันค่ะ เพราะน้องติดดูดข้างขวามากกว่า ส่วนข้างซ้ายเราจะใช้วิธีบีบออก แต่ข้างที่น้องดูดทีกว่านมจะพุ่งกว่าอยู่เลยคะ

6y trước

แม่พยายามฝึกอยุ่คะ แต่ถ้าไม่ให้จากขวดจะดูยากเนาะ เลยปล่อยเค้าก่อน แจ่หมอบอกจะเสียนิสัย แม่จะทำอย่างอื่นไม่ได้หนะคะ

เคยเป็นคะ หมอเคยแนะนำว่าพยายามให้ลูกดูดข้างที่เล็ก แล้วข้างที่เล็กก็จะสร้างน้ำนมได้เยอะมากขึ้น ส่วนข้างที่ใหญ่ก็พยายามให้ดูดพอหายนมคัด

6y trước

ทำแล้วค่ะทำมาจะสองเดือนเเล้วยังไม่เท่ากันเหมือนเดิมเลยค่ะ

ขึ้นอยู่กับการดูดของน้องค่ะ ข้างไหนที่มาน้อยพยามให้ลูกเข้าเต้านั้นให้มาก และควรดูดให้เกลี้ยงเต้าด้วยนะคะแม่

พยายามให้ดูดข้างที่เล็กกว่าค่า

ทางซ้ายมาเยอะกว่าทางขวา

6y trước

เหมือนบ้านนี้เลยค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ