มีวิธีอะไรบ้างค่ะ ลูก5เดือน20วันแล้ว ไม่กินข้าวเสริมเลยบ้วนทิ้งตลอด กินทีก็ร้องไห้ที.

ของผมให้ลูกกินอาหารบด ลองหาสูตรดูนะครับ จะมีเครื่อง 2in1 คือนึ่งเสร็จแล้วก็เอามาปั่น ส่วนอาหารอาจจะประกอบไปด้วย มันฝรั่งญี่ปุ่น ปวยเล้ง ข้าวหอมมะลิ 100% อันนี้ตัวอย่างนะครับ เพราะบางทีถ้าเป็นข้าวบดอย่างเดียวจะไม่จูงใจลูก แรก ๆ ลูกผมก็ทานยากครับ ต้องค่อย ๆ ป้อน อย่าหงุดหงิดใส่ลูกนะครับ - อีกวิธีที่ผมใช้คือ เอาลูกใส่เตียงเวลาเรากินข้าว เขาก็จะนั้งมองเรากิน ทำให้เขารู้สึกอยากกินข้าว -วางแผลล่วงหน้าด้วยนะครับ เช่น จะป้อนข้าวลูก ก็อย่าพึ่งให้เขากินนม ถ้าอิ่มนมไม่กินข้าวอยู่แล้ว และอย่าป้อนข้าวคำ น้ำคำ ลูกจะอิ่มน้ำ

7y trước

ขอบคุณมากค่ะ. ไว้จะไปทำตามค่า

แนะนำให้ลองกล้วยคะ หรือไม่ก็บดข้าวกับฟักทองดูคะ ลูกชายก็5เดือนเหมือนกัน มีปัญหาตอนกินข้าวมาก แต่ตอนนี้ป้อนแล้วไม่มีปัญหาคะ

แม่ให้ข้าวเลยหรอค่ะลองกล้วยดูก่อนก็ได้จ้า

I wantsleeq p to sleep