กรดไหลย้อน ท้องแฝด 34วีค

มีวิธีจัดการกับกรดไหลย้อนยังไงคะ กินยาอะไรได้บ้าง ทรมานมากเลยค่ะตอนนี้

กินอาหาร​ย่อยง่ายๆ​ งดรสจัด​ งดเผ็ด​ กินน้อยๆแต่บ่อยๆ​ มื้อสุดท้าย​กินแล้ว​นั่งสัก2-3ชม.ค่​อยเอนตัวลงนอนค่ะ​ ส่วนยาลดกรดช่วยบรรเทาอาการ​ หมอเราให้กินแอนตาซิลหรือกาวิสคอน​ค่ะ​ แนะนำ​แค่2ยี่ห้อนี้ค่ะ

ทานกาวิสคอนลดกรดได้ค่ะ เเนะนำให้ทานอาหารที่ย่อยง่าย เเละหลังทานอาหารเดินย่อยหรือนั่งหลังตรงๆซัก30นาทีจะดีขึ้นค่ะ

ลองกินน้ำร้อนดูค่ะตอนมีอาการ เคยเป็นจิบน้ำร้อนครึ่งแก้วรุ้สึกดีขึ้น

กินนมค่ะช่วยได้ดีเลย นมจืดนะคะ เราจะไม่กินยาอื่นไม่อยากเสี่ยง

กินกาวิสคอนได้ค่ะ