เรื่องหมอ

มียุว่า ลูกเราได้5เดือนเป็นหวัด เราก้พาไปหาหมอ พอหมอพูดแค่นั้นแหละ ไม่อยากไปแล้วค่ะ เราเป็นคนไข้มาพูดแบบนี้มันดีแล้วหรอค่ะ หมอถามว่าใครเป็นหวัดก่อน เราก้ตอบว่าเรากะพ่อของเขานี้แหละ แต่ก่อนหน้าน้องจะเป็น น้องเล่นกะหลานสาว เลยติดต่อกัน แต่หมอกลับมาว่าเรารุ้แล้วทำไม่ปล่อยให้เด็กมาเล่นมาหอมกันละ ก้ตามประสาเด็กอ่ะค่ะ จะห้ามได้หรอค่ะ แล้วอากาศก้เปลี่ยนแปลงบ่อย!!พูดอย่างกับมันรักษายาก พูดเหมือน เป็นภาระในหน้าที่ของตัวเอง หมอแบบนี้ก้มีในโลก จะรักษาคนไข้แต่ชอบบ่นให้คนไข้ ใครๆเขาก้ป่วยกันทั้งนั้นแหละค่ะ ไม่ใช่ใครไปรักษา คุนก้ต้อนรับดีดี้แบบนี้ ??

1 Trả lời

เราไม่ได้เข้าข้างหมอนะ บ้านเรามีเด็กเล็กๆ3คน ถ้าใครเป็นหวัด จะไม่ให้เล่นกันแบบใกล้ชิด ใส่หน้ากากอนามัย ล้างมือบ่อยๆ หลีกเลี่ยงการโดนน้ำมูก น้ำลาย (ห้ามเด็กเล่นกันยาก แต่เราก็ต้องรู้จักป้องกัน) หมออาจจะไม่ได้อยากไม่รักษา แต่อยากให้รู้จักป้องกันมากกว่า แต่บางทีหมอบ้างคนไม่รู้จักการพูดโน้มน้าวใจ #แสดงความคิดเห็นในมุมของคนที่ทำงานรพ.