จำเป็นต้องกินแคลเซียมที่หมอให้มาหรือไม่?

มีภาวะแท้งคุกคาม ฉีดยากันแท้วมาแล้วหมอให้โฟลิกกับแคลเซียมมา จำเป็นต้องกินไหมคะ (เป็นคนกลืนยาเม็ดใหญ่ไม่ได้เลยขนาดพารา แคปซูลก็กลืนไม่ได้แล้ว) ปกติทานนมสำหรับคนท้องได้อยู่แล้วค่ะวันละ 2 กล่อง เห็นมีคนบอกว่าแคลเซียมที่ให้หมอกินไว้เผื่อลูกแพ้นมจริงหรือป่าวคะ เราจะรู้ได้ไงว่าแพ้นม เพราะท้องแรกเราก็กินนมคนท้องตามปกติลูกคลอดมาทานนมแม่ได้

กินนมอะไรมากๆ ลูกมักออกมาจะแพ้นมชนิดนั้น(เช่นกินแต่นมวัว ลูกจะแพ้นมวัว) แคลเซียมจะช่วยบำรุงกระดูกแม่และลูก โดยลดความเสี่ยงเรื่องแพ้นมของเด็ก ถ้าแม่จะกินนม ให้กินหลากหลาย เช่น นมวัว นมถั่วเหลือง นมอัลมอนด์ นมข้าวโพด สลับกันไป ของเราหมอให้แคลเซียมแบบเม็ดฟู่ละลายน้ำมา ยี่ห้อ CDR ทานง่ายไม่ต้องกลืนเม็ดใหญ่ หนึ่งหลอด 10 เม็ด ราคาประมาณ 180 บาท วิตามินบำรุงถ้าพยายามทานได้ก็ทานเถอะค่ะ มีประโยชน์แน่นอน

มียาเม็ดฟู้ แคลเซียมcdrขายนะคะ ละลายน้ำรสส้ม ทานง่ายค่ะ แคลเซียมถือว่าสำคัญมากค่ะเพราะมีผลต่อกระดูกของแม่และลูกค่ะ อาการแพ้นมเกิดจาก กินนมชนิดนั้นๆมากเกินไปจากที่เรากินปกติก่อนท้องคะ

4y trước

นั้นเราว่าคุณแม่ต้องขอคุณหมอที่ฝากท้องเปลี่ยนตัวยาให้แทนดีกว่าค่ะ เชื่อถือได้ด้วย

ยาที่หมอให้มาจำเป็นทุกอย่างค่ะ แค่แคลเซียมตากนมแค่2กล่องไม่เพียงพอค่ะเพราะลูกจะดึงแคลเซียมจากแม่ไปอีก ถึงทานยายากแค่ไหนก่อต้องกินค่ะ ท่องไว้เพื่อลูกๆๆๆๆ

มีแบบเม็ดฟู่ ละลายน้ำค่ะ ลองถามคุณหมอดูค่ะ เราบอกคุณหมอส่ายาเม็ดใหญ่ กินลำบาก หมอก้เปลี่ยนเป็นเม็้ดฟู่มาให้ค่ะ

ควรจะทานนะคะเพราะเด็กจะเอาแคลเซียมของแม่ไปเยอะมากคุณแม่สมควรที่จะทานนะคะเผื่อแม่และลูกคะ

ถ้าหมอจ่ายยาให้ จำเป็นต้องทานนะคะ เพราะมันสำคัญมากต่อลูกในท้อง

จำเป็นค่ะ. ถ้ายาเม็ดใหญ่ จริงๆมีแบบละลายน้ำกินนะ ลองถามหมอดูนะคะ

4y trước

คุ้นๆว่ามีค่ะ หรือมีวิธีกิน เพราะพยาบาลเคยถามว่ากลืนยาเม็ดใหญ่ได้มั้ยอ่ะค่ะ. อันนี้ที่โรงพยาบาลเอกชนนะคะ

ถ้ายาเม็ดใหญ่แม่ลองแบ่งครึ่งแล้วกินดีไหมคะ น่าจะทานง่ายกว่า

จำเป็นมากค่ะ แม่ลองปรึกษาหมอให้ลองเปลี่ยนชนิดยาดูน่ะค้ะ

จำเป็นสำหรับแม่และตัวน้อยค่ะ ควรกินตามหมอให้นะคะ