ลูกอายุ9วันค่ะ

มีผื่นแดงตามตัวแบบนี้เป็นอะไรมากไหมคะ ต้องทำยังไง #กังวลมากค่ะ #ไม่มีไข้ค่ะ

ลูกอายุ9วันค่ะ

แนะนำให้แม่พาน้องไปหาหมอนะคะ น้องบ้านนี้เคยเป็นตอนอายุ1เดือน20วันผื่นขึ้นเยอะกว่านี้อีกค่ะ หมอให้ยามากินและยาทา หมอบอกว่าน้องอาจจะแพ้อาหารผ่านนมแม่รึอาจจะแพ้นมวัวรึแพ้นํ้าที่น้องอาบ แต่บ้านนี้น้องแพ้ของน้องน้องเองกินยาทายา2วันหายค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะคนที่2แพ้ง่ายมากไปปรึกษาคุณหมอก็ให้สังเกตดูลูกอาจจะแพ้อะไรแม่ทั้งลองเลิกใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มเลิกกินนมวัวหยุดกินไข่กลัวผ่านทางน้ำนมจนกระทั่งลงทุนติดตั้งเครื่องกรองน้ำกินให้ลูกอาบค่ะน้องแพ้น้ำประปาน้ำบาดาล

ลองเปลี่ยนครีมอาบน้ำดูนะค่ะ เผื่อแพ้ ลูกสาวก็เป็นว่าจะพาไปหาหมอ แต่ลองเปลี่ยนครีมอาบน้ำดูก่อน ผื่นหาย เลยไม่ได้ไปหาหมอ

น่าสงสารจังเลย สังเกตลูกด้วยนะเวลาทานอะไรแต่ละมื้อแต่ละวัน ลูกอาจแพ้จากสารอาหารที่ทานเข้าไป พาลูกไปหมอด้วยคะ

แพ้น้ำยาซักผ้าหรือเปล่าค่ะ ลองเปลี่ยนยี่ห้อดูนะคะ แล้วก็พาน้องไปพบคุณหมอเลยนะคะแม่คงคันน่าดู

ขึ้นแค่ในร่มผ้าแสดงว่าแพ้น้ำยาซักผ้าค่ะหาหมอเถอะค่ะเป็นเยอะขนาดนี้

แพ้อะไรสักอย่างค่ะ เยอะขนาดนี้หาหมอดีกว่าแม่ สงสารน้อง

เยอะมากแม่ควรพาน้องไปหาหมอนะคะสงสารน้องจังเลยค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นคะ แพ้เชื้อแบคทีเรียคะ

แพ้อะไรรึเปล่าค่ะ พาน้องไปหาหมอดีกว่าค่ะ