อยู่ดีๆก็รู้สึกหดหู่ใจ

มีบ้านไหนเป็นเหมือนบ้านนี้บ้าง อยู่ดีๆก็รู้สึกหดหู่ใจ เศร้า แล้วก็ร้องไห้ออกมา จนบางทีไม่รู้จะรับมือกับอารมณ์แบบนี้ยังไงเฮ้อ?

เป็นกันหลายคนค่ะแม่ มาจากการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนค่ะ ถ้าแม่รู้สึกว่าเป็นหนัก เริ่มไม่ไหว หรือเริ่มสงสัยว่าตัวเองจะเป็นซึมเศร้า ให้รีบพบแพทย์นะคะ บางคนปล่อยทิ้งไว้จนเป็นภาวะซึมเศร้าหลังคลอด ค่อนข้างอันตรายค่ะ รีบรักษา รีบป้องกัน ดีกว่าค่ะแม่