ลูกยังไม่ค่อยพูด

มีบ้านไหนลูกยังไม่ค่อยพูดบ้างคะ บอกอะไรรู้ทุกอย่างทำตามคำสั่งได้ทุกอย่าง แต่ลูกไม่ค่อยยอมพูดเลย ปากหนักมาก😂

1 Trả lời

กี่ขวบแล้ว บอกความต้องการตัวเองได้ไหม แบบ หมำ ขอ ไป

3t trước

ลูกเราเมื่อก่อนเรียกแม่ ป๊า ยายจ๋า หม่ำ ๆ ได้ แต่ยิ่งโตก็ยิ่งไม่ยอมพูด เราเลยพาหาหมอตอน 1.10 ขวบ หมอตรวจครั้งแรกบอกปกติ แต่ต้องบำบัด+พาเข้าเรียน เรียนได้ 4 เดือน บำบัด 2 เดือนก็ไม่พูด เจอหมออีกรอบหมอประเมิณว่าเป็นออทิสติกบกพร่องทางสังคมค่ะ