ป้อนอาหารเสริมก่อน6เดือน

มีบ้านไหนป้อนก่อน6เดือนบ้างคะ ขอประสบการณ์บ้างค่ะ น้องที่บ้านสี่เดือนครึ่ง ไม่ค่อยกินนมค่ะ จะป้อนอาหารเสริมก่อนก็กลัว

ต้องดูความพร้อมของร่างกายน้องนะคะ เพราะระบบย่อยอาหารของทารกยังทำงานได้ไม่ดี ถ้าน้องหม่ำอาหารเสริมก่อนที่ร่างกายพร้อม อาจเป็นอันตรายได้นะคะ

เด็กแถวบ้านป้อนตั้งแต่ออกจากโรงบาลก้อมีค่ะ บางคนเดือนนึงเริ่มป้อน ของเราเองไปป้อนตอนหกเดือน สรุปคือกินไม่เป็นคำเดียวอ้วก

6y trước

ต้องเริ่มจากเหลวๆก่อนค่ะ ค่อยๆป้อนทีบะนิด พวกป้อนแต่เดือนสองเดือนเสี่ยงลำไส้อุดตันมากๆๆๆ น่ากลัวๆ

บ้านนี้ก็ป้อนตั้งแต่4เดือนครึ่งค่ะตอนนี้7เดือนล่ะค่ะไม่เป็นอะไรเลยค่ะ

ไม่ควรป้อนก่อนเลยค่ะ 6 เดือนค่อยเริ่มป้อนนิดๆค่ะ

บ้านนี้พึ่งป้อนได้8วันค่ะ 3เดือน8วัน