สอบถามค่ะ

มีน้องคนนึงเพิ่งคลอดลูก อายุ 3 เดือนโดยประมาณ แต่ว่า พอคลอดน้องเค้าก้ดื่มและสูบบุหรี่ แต่ก็ปั้มนมออกให้หมดเต้า อีกอย่าง น้องเค้าบอกว่าถ้าสูบบุหรี่ไม่ต้องปั้มนมออกเพราะบุหรี่เข้าปอดแต่ไม่เข้าเลือด? แต่ถ้าเป็นกลิ่นติดตัวนี่ต้องระวัง แม่ๆคิดอย่างไรบ้างคะ (ส่วนตัวเราว่ายังไงจะสูบจะดื่มก้ไปหาลูกอยู่ดี)

1 Trả lời

ไม่ควรทำอย่างยิ่งเลยค่ะ เราว่านะ สูบ มีกลิ่นติดมือติดผมติดเสื้อผ้าแค่นิดเดียว อาจส่งผลต่อเด็กได้ค่ะ ดื่ม อันนี้ก็ไม่ดีเหมือนกันค่ะ ควรลดละเลิกเน๊อะ ถ้ายังอยากจะให้นมลูกต่อ