น้ำนมเยอะมาก

มีคุณแม่บ้านไหนน้ำนมเยอะเหมือนกันไหมคะ พอดีลูกอายุได้4วันแล้ว แต่น้ำนมมาเยอะมากๆเลยคะ เวลาให้ลูกกิน ลูกจะกินแค่10-15นาทีคะ แล้วก็ไม่เอาแล้ว แต่ว่าการกินของเขาอยู่ได้ 1-4 ชม. เลยคะ พอดีสงสัยว่า การที่เขากินไวแบบนี้เขายังคงแข็งแรงอยู่ใช่ไหมคะ แต่ตรวจตัวเหลืองก็ไม่พบว่าน้องตัวเหลืองคะ อึ-ฉี่ หลายครั้งต่อวันคะ (เลี้ยงลูกด้วยนมแม่อย่างเดียวนะค่ะ)

น้ำนมเยอะมาก

ปกติเด็กในช่วงที่อายุเป็นวันควรให้ทาน15-20นาทีถือว่าโอเคแล้วค่ะ แต่ควรให้ทานทุก2-3ชม.นะคะคุณแม่^^ ยิ่งคุณแม่น้ำนมเยอะ คุณแม่ก็ปั้มนมเก็บไว้ให้น้องทานด้วยยิ่งดีค่ะ