น้ำตาลในเลือดสูง

มีคุณแม่บ้านไหนตอนท้องน้ำตาลในเลือดสูงบ้างค่ะตอนนี้เครียดมากเลยค่ะเราจะยังไงดีค่ะ

บ้านนี้​เป็น​ค่ะ​ ตอนแรกก็เครียดแต่ปัจจุบัน​ชิลมาก​ เพียงแค่มีโภชนาการที่ดี กินให้ครบ5หมู่​ เลี่ยงของทอดของมันของหวาน​ เช็คค่าเลือดหลังอาหาร​ คุมได้บ้างไม่ได้บ้างหมอบอกไม่ต้องกังวลหากเรากินดีแล้ว​ เน้นกินโปรตีนให้ได้มื้อละ4ชต.​ กินผักผลไม้(หวานน้อย)​ให้มาก​ เปลี่ยนมากินข้าวกล้องหรือไรซ์เบอรี่​ พยายามกินอาหารที่ปรุงรสน้อยๆหรือกินจืดได้ยิ่งดีค่ะ กังวลไปเครียดไปไม่ช่วยอะไรนะคะ​ ยิ่งทำให้โภชนาการ​แย่ลงเพราะเราจะไม่กล้ากินไรเลย​ ซึ่งมันจะมีผลทำให้ลูกไม่โต ปล.ตามรูปเป็นชุดตรวจที่เราใช้อยู่ค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ หมอบอกว่าเป็นเบาหวานตอนท้องค่ะ เราต้องคุมอาหารอย่างจริงจัง ห้ามกินขนม ของหวานโดยเด็ดขาด ไม่หลุด เพื่อลูก เราต้องอดทนค่ะ สู้ไปด้วยกันนะคะ อย่าเครียดมากค่ะแม่ เดี๋ยวจะส่งผลกับน้องด้วย สู้ๆ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ สูงถึง150 ควบคุมอาหาร ทานน้อยๆแต่หลายมื้อ งดของทอด มัน หวาน ตรวจครั้งที่สอง น้ำตาล 90 ค่ะ คุณหมอถือว่าเราควบคุมได้ จึงไม่ได้กินยาเบาหวาน แต่หลังคลอดต้องตรวจอีกที

แก้วมังกรคุมดีมากค่ะ น้ำตาล,ขับถ่ายก็ดี ดีทุกอย่างค่ะแม่กินอาทิตย์หล่ะ2-3วันลองดูสค่ะแล้วไปตรวจใหม่ต้องดีแน่นอนค่ะ สู้ๆค่ะแม่☺️

คุมอาหาร ลดของหวานมัน ต้มน้ำใบเตยไม่ใส่น้ำตาลช่วยได้ค่ะ ทานแทนน้ำไปเลยแต่จะฉี่บ่อยหน่อยคะ

คุมอาหารค่ะเราก้เป็นตอนนี้พึ่งท้องได้4เดือน+เองอีกยาวไกลเลยค่ะสุ้ๆไปด้วยกันนะค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ งดของหวาน ขนมหวาน บ้านนี้กำลังลดลงค่ะ เหนื่อยสุดๆ

งดของหวานค่ะแม่ พวกคาร์โบก็ลดลงหน่อยไปเน้นผักแทนค่ะ

คุมอาหารค่ะ รับรองเห็นผล งดน้ำหวาน/ขนมหวาน/ผลไม้หวาน

งดของหวานทุกชนิด แป้ง ขนมปัง ผลไม้ที่มีน้ำตาลสูง