เบาหวานขณะตั้งครรภ์

มีคุณแม่ท่านใดที่เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์บ้างมั้ยคะ แชร์ประสบการณ์หน่อยค่ะ บ้านใกล้จะคลอดแล้ว เป็นกังวลมากค่ะ

เราเป็นเบาหวานแฝงตอนตั้งครรภ์คะ ถึงขั้นต้องฉีดอินซูลินทุกๆเช้าก่อนทานข้าว คุณหมอนัดเจาะเลือดติดตามอาการทุกๆอาทิตย์ตั้งแต่เดือนที่ 4 ยันคลอดคะ แค่ปฏิบัติตามที่คุณหมอแนะนำ งดอาหารหวาน ขนมหวาน ทานพวกข้าวกล้อง เน้นผัก ผลไม้ และเนื้อสัตว์ไม่ติดมัน กินแบบนี้ส่งผลดีนะคะ น้ำหนักช่วงท้องไม่ขึ้นเยอะด้วย เราขึ้นมาแค่ 6 kg (ทั้งๆที่เป็นคนอ้วน)​แล้วน้องน้ำหนักแรกคลอด 3.6 kg คะ สุขภาพสมบูรณ์ดี (รูปน่องตอนนี้ 2.5 เดือนแล้วคะ)​ พอคลอดเสร็จระดับน้ำตาลเป็นปกติคะ เบาหวานแฝงเกิดจากฮอร์โมนตัวนึงที่ออาไปสร้างรก เป็นกำลังใจให้นะคะ ไม่มีอะไรน่ากลัวอย่างที่คิด สู้ๆคะ....

https://th.theasianparent.com/เบาหวานขณะตั้งครรภ์อัน ลองอ่านบทความนี้ดูนะคะ