pupp คนท้อง

มีคุณแม่ท่านำหนบ้างค่ะเป็นผื่น pupp หรือผื่นคันที่เกิดกับคนท้องแล้วมีวิธีรับมือยังไงค่ะหรือมียาตัวไหนบ้างที่ทาแก้อาการคัน..ชวยแนะนำทีค่ะ

โดยปกติโรคนี้จะหายได้เอง จึงอาจไม่ต้องใช้ยาใดๆรักษา แต่เนื่องจากมีอาการคันมาก คุณหมออาจให้ยาเพื่อบรรเทาอาการคัน เช่น ยาสเตียรอยด์ชนิดทา และให้ยาแก้แพ้ชนิดรับประทาน ในระยะสั้นๆ ที่มีอาการคันค่ะ คุณแม่ท่านใดที่มีผื่นลมพิษจากโรคนี้ ในการตั้งครรภ์ครั้งแรก ไม่ต้องกังวลว่าจะเป็นซ้ำในการตั้งครรภ์ครั้งต่อไปนะคะ เพราะโรคผื่นลมพิษ แม่ตั้งครรภ์นี้มักไม่เกิดซ้ำในครรภ์ครั้งต่อไป ยกเว้นถ้าครรภ์ต่อไปเป็นครรภ์แฝดจึงจะมีความเสี่ยงที่จะเป็นอีกได้ค่ะ

5y trước

ขอบคุณค่ะ

คารามายค่ะ ไม่แนะนำให้กินยานะค่ะ