ทำฟัน

มีคุณแม่คนไหน. ตั้งท้องแล้วไม่ได้ทำฟันบ้างคะ

ไปทำก็จะดีนะจ้า จริงๆ ท้องทางที่ฝากครรภ์จะต้องแนะนำให้ไปทำฟันนะจ้า เพราะจำเป็นมากช่วงท้องไตรมาสแรก กับ สองนี้ จำเป็นต้องไป ทำฟันนะจ้า เช่น ขูดหินปูน อุดฟัน เพื่อไม่ให้มีคราบหรือสิ่ง สกปรก ลงไปเกาะรกได้ อีกอย่างช่วงท้องลดปัญหาเลือดออก ตามไรฟันได้จ้า ยิ่งตอนท้องนี้จะยิ่งชอบปวดฟันบ่อย ทนเอาเลยจ๊ะ ปวดมากพาราจ้าแต่ถ้าจะถอดฟัน หรือ ผ่า อันนี้ แนะนำทำหลังคลอดน้องไปแล้วนะจ้า

ไปเดือนก่อน กะจะไปขูดหินปูนกับอุดฟัน ทางโรงบาลไม่ทำให้ค่ะ บอกถ้าไม่ปวด ไม่ทำให้ค่ะ เนื่องจากโรคโควิด ขอให้ผ่านช่วงนี้ไปก่อน หรือไม่ก็หลังคลอดค่อยไปทำดีกว่าค่ะ

บ้านนี้หมอเปลี่ยนยางไห้อย่างเดียวค้ะ ช่วงท้องอ่อนสามเดือนเเรกพอเข้าเดือนที่4โดนปักสรู ตอนนี้ก้อยังไม่ได้ไปทำค้ะเพราะคลินิคปิด

ถ้าฟันไม่มีปัญหาก็ไม่ต้องทำค่ะ เราขูดหินปูนกับเช็คสุขภาพฟันช่วง 4 เดือนค่ะ เพื่อยืนยันสภาพฟัน ตอนท้องแก่จะได้ไม่มีปัญหา

28w ขูดหินปูนกับถอนฟันมาเมื่อวานค่ะ เพราะหมอที่จัดฟันนัด แต่คุณหมอที่ฝากครรภ์เซ็นอนุญาตในสมุดฝากครรภ์ค่ะ ว่าทำได้

ถ้าคุนแม่มีฟันผุควรทำนะคะเพราะถ้าท้องแก่แร้วหมอจะไม่ทำหั้ย....ปวดมาทรมานมากค่ะ เราเจอมาแร้วปวดเป็นเดือนๆ

เราก็ไม่ได้ทำปีนี้เพราะท้อง ตอนนี้กำลัวจะคลอด มีปัญหาเรื่องเหงือกบวมมากแปรงฟันทีเลือดออก😰

เราทำรากฟันกับโรงพยาบาลเอกชน ตั้งครรภ์ได้ประมาณห้าสัปดาห์ แจ้งหมอก่อนนะคะว่าตั้งครรภ์

หมอนัดทำที่โรงพยาบาลค่ะเเต่โรคโควิดกำเริบเลยเลื่อนนัดไปก่อนค่ะกลัวจะติดใปด้วย

บ้านนี้ทำแค่ขูดหินปูนตอน6เดือน อุดฟันยังไม่ทำเพราะท้องโตนอนยาก ว่าจะทำหลังคลอด