ทำฟัน

คนท้องจำเป็นต้องทำฟันไหมครับ

ทำคะตั้งแต่4-6เดือนค่ะ ท้าเกินก็ทำได้แต่อยู่ที่แม่จะอึดอัดไหมเวลาหมอทำฟัน บ้านนี้เกินเวลาทำไปเกือบ2อาทิตย์​ แม่ไม่อึดอัดหมอทำไห้ค่ะ ขูดหินปูนอุดฟัน แต่อยู่ที่ความเสี่ยงของแต่ละคนหมอจะพิจรณา​เองคะ

ถ้าคิดว่าจะปวดตอนท้องแก่ก็จำเป็นค่ะ เพราะถ้าปวดตอนอายุครรภ์มากขึ้น(7-9เดือน)จะทำไม่ได้ค่ะเสี่ยงคลอดก่อนกำหนด แนะนำให้ทำตอนช่วง4-6เดือนค่ะ. ถ้าช่วง1-3เดือนมีโอกาสแท้งง่าย

5y trước

ขอบคุณครับ🙏🏻🙏🏻

จำเป็นค่ะ ช่วงเวลาเหมาะสม อยู่ที่ 3-6 เดือน อันนี้หมอฟันบอกเองนะคะ ส่วนตัวคุณหมอที่ฝากครรภ์ก็บอกให้พบหมอฟันเพื่อดูแลช่องปากเป็นพิเศษค่ะ

จำเป็นอยู่นะคะ แม่บ้านนี้มีปัญหาปวดฟันบ่อย เพราะไอตัวเล็กจะแย่งแคลเซียมจากฟันเราค่ะ แย่งไปมากๆจะมีปัญหาฟันผุด้วย

เคลียช่องปากช่วงไตรมาสที่สองก็ดีค่ะ บ้านนี้ไม่ได้ทำ มาฟันแตกช่วงไตรมาสที่3ก็ทำไม่ได้แล้ว ต้องทนปวดเอา

จำเป็นค่ะ เราดื้อไม่ไป ผุหมดปากเลย

บ้านนี้ทนค่ะ ยาพาราไม่อยากกินมาก