คุณแม่บ้านไหนความดันสูงบ้างค่ะ

ตอนนี้ตั้งครรภ์ 14w มีความดันสูง 159/91 คุณหมอให้ยาป้องกันครรภ์เป็นพิษมาทาน ส่วนยาความดันรอดูผลเดือนหน้าอีกเดือนถ้ายังสูงก็ต้องทาน มีแม่บ้านไหนความดันสูงบ้างไหมค่ะ อันตรายมากไหม มีวิธีลดความดันไหม มีความกังวลเล็กน้อยค่ะ

เปนความดันตั้งแต่ก่อนท้องพอท้องก็ทานยาปกติคะแต่เป็นยาลดความดันของคนท้อง