สอบถามเรื่องโกนผมไฟให้ลูกค่ะ

มีความคิดว่าไม่อยากโกนผมไฟให้ลูกค่ะเพราะเราไม่มีความเชื่อเรื่องสมัยก่อนอาจจะแค่ไปให้พระขลิบออกให้พอเป็นพิธี เพราะอยากจะไว้ผมลูกให้ยาวเลย เค้าโตขึ้นถ้าผมเค้ายาวเกินไปค่อยไปตัดออกแต่กลัวผู้ใหญ่ที่บ้านไม่เข้าใจและไม่เห็นด้วยค่ะ ถ้าไม่ได้โกนจะเป็นไรมั้ยค่ะ มีแม่ๆบ้านไหนไม่ได้โกนผมให้ลูกบ้างค่ะ

ไม่โกนเดี๋ยวผมก็ร่วงเองค่ะแม่ เราโกนก็ไม่ใช่เพราะความเชื่อ แต่โกนเพราะลูกศีรษะลูกมีไขเยอะ โกนออกทำความสะอาดง่ายกว่า

2y trước

ขอบคุณคำแนะนำค่ะแม่