ใครเคยเป็นเนื้องอกมดลูกไหมคะ

มาแชร์ประสบการณ์การรักษาหน่อยค่า อันตรายมากไหมคะ ตอนนี้เรากำลังเป็นเนื้องอกมดลูก แต่ยังไม่ได้ผ่าออกค่ะ ถ้าไม่ผ่าตัดจะมีทางยุบไปเองไหมคะ

1 Trả lời

บางชนิดสามารถยุบไปเองเมื่อประจำเดือนหมด ถือเป็นเนื้องอกชนิดที่เกี่ยวกับฮอร์โมนและไม่อันตรายแต่ควรตรวจเช็คดูขนาดทุกปี หรือทุก6เดือน หากมีอาการอื่นร่วมด้วยเช่นปวดประจำเดือนรุนแรง อาหารกลุ่มโปรตีนจะทำให้ขนาดเนื้องอกโตไว ส่วนตัวก็เป็นค่ะ