แผลปลูกฝีลูก

มันจะหายเมื่อไรค่ะ แล้วมันจะแตกไปเองหรือว่ายังไงค่ะ ลูกเจ็บไหมค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ลูกคนแรก

แผลปลูกฝีลูก

บางคนแตกบางคนไม่แตก แต่สำหรับเจ้าตัวเล็กที่บ้านแตกเองคะ ไม่ต้องไปแกะคะ ถ้าแตกเองแนะนำล้างด้วยน้ำเกลือคะเช็ดนะคะดีกว่าน้ำต้มสุกคะ ขวดเล็กใน7-11มีคะ แต่ถ้าแตกแล้วกลับมาเป็นหนองอีกคุณแม่ไม่ต้องตกใจนะคะ เพราะมันจะเป็นๆหายๆแบบนี้ปกติคะ จนมันฝ่อหายไปเอง สิ่งสำคัญแค่รักษาความสะอาดแผลน้องพอคะ

ถ้าไม่แตกไม่ต้องทำอะไรค่ะเดี๋ยวก็ยุบ ถ้าแตกก็เอาสำลีชุบน้ำต้มสึกที่เย็นแล้วเช็ดรอบ ๆ

บ้านนี้ไม่แตกแล้วไปหาหมอ หมอดูดหนองออกแต่ไม่หายจนตอนนี้น้องต้องกินยาป้องกันวัณโรค

ที่บ้านแต่เองคะ พยายามเอาน้ำต้มสุกเช็ดคะ อย่าไปแกะหรือจับของน้องนะคะ

บ้านนี้ปลูกแต่ไม่มีตุ่มขึ้น ถือว่าโชคดีไป ตอนนี้น้องได้1อาทิตย์แล้วค่ะ

2y trước

เอ๊ ของน้องจะขึ้นไหมนะ แอบกลัว😂

ห้ามทำอะไรเด็ดขาดนะ ม่แตกเด่วก้ฝ่อแห้งไปเอง สะเก้ดก้จะหลุดไปเอง

ปล่อยเลยคับ แตกเองคับ ถ้าเราเห็นว่าแตก ค่อยเอาน้ำต้มสุกเช็ด

หายเองค่ะ บางคนก็แตก บางคนก็ไม่แตก ไม่ต้องทำไรค่ะ

บ้านนี้ก็มีค่ะ มีได้เดือนกว่าฝีก็แตกแล้วก็ยุบเอง

บ้านนี้กำลังขึ้นเหมือนกันค่ะ กลัวลูกเจ็บมากๆ