หมอสุรเชษฐ์ สมิติเวช ศรีนครินทร์

มีเพื่อนถามว่า โรงพยาบาลไหนเก่งสุด คุณหมอสูติที่โรงพยาบาลไหนให้คำปรึกษาการตั้งครรภ์ได้ดี ..ไม่แน่ใจว่ามีโรงพยาบาลไหนมากค่ะ รบกวนขอคำแนะนำ

แนะนำรามา พรีเมี่ยมค่ะ ศูนย์สุขภาพสตรี บริการดีเหมือนเอกชน ไม่ต้องรอคิวนาน ฝากครรภ์กับอาจารย์หมอ มั่นใจความพร้อมของเครื่องมืออุปกรณ์การแพทย์ แพคเกจคลอดรวมห้องพิเศษอยู่แล้ว ที่ศิริราชก็มีพรีเมี่ยมเหมือนกัน แต่ไม่แน่ใจว่ามีห้องพิเศษเหมือนรามารึป่าว ลองหาข้อมูลดูค่ะ

คุณหมอสุภัทธา รพ. วิภาราม พัฒนาการ เก่งมากค่ะ ประสบการณ์สูง ให้คำปรึกษาได้ตลอด ถ้าเกิดเหตุฉุกเฉิน สามารถโทรเบอร์มือถือคุณหมอได้เลยค่ะ ถึงให้คุณหมอเก่งแค่ไหนก็ตาม แต่ถ้าคุณแม่ต้องเดินทางไกลเพื่อมาฝากครรภ์คงจะไม่สะดวกนะคะ เลือกรพ. ใกล้บ้านดีกว่านะคะ

มีสองที่ที่แนะนำค่ะ หมอสูติ สมิติเวช ศรีนครินทร์ กับวิภาวดีค่ะ เพราะบริการดีมากๆ รอไม่นาน หมอเก่งๆเยอะ เพื่อนเราคลอดที่นี่หลายคน เราเองก็เป็นคนไข้ที่นี่มานาน ประทับใจทั้งหมอและพยาบาล คือคุณได้รับสิ่งที่ดีสมกับราคาที่คุณจ่ายไป

เพื่อนเราฝากและผ่าคลอดที่ราชวิถีค่ะ เป็นคนรูปร่างอ้วนเช่นกัน แผนกสูติที่นี้ดูแลดีนะคะ ไปตรวจที่แผนกสูติสองครั้งเป็นหมอคนเดิมค่ะ พอครั้งต่อมาย้ายมาครรภ์เสี่ยงสูง เพราะมีปัญหาความดัน รอนานแต่บริการดีค่ะ

ส่วนตัวเชื่อว่าไม่ว่า รพ.รัฐหรือเอกชน ในกทม.มีมาตรฐานไม่ด้อยกว่ากันในการดูแลรักษา แต่แน่นอนว่าค่าใช้จ่ายและการดูแลเอาใจใส่ย่อมมีแตกต่างกันอยู่ อย่างให้ชั่งใจตรงส่วนนี้ให้ดีอ่ะค่ะ

สำหรับคำถาม โรงพยาบาลไหนเก่งสุด คิดว่าไม่ต่างกันนะคะ จากเม้นท์ข้างบนมองว่า ต่างกันตรงที่การบริการมากกว่าค่ะ เพราะว่าถ้าไปโรงบาลรัฐ เราอาจจะต้องรอคิว ถ้าเป็นเอกชน ก็อาจไม่ต้องรอเลย

จริงๆแล้วหลักการเลือกโรงพยาบาลของเรา คือเลือก รพ. ที่ค่าใช้จ่ายเราไหว ไม่ไกลบ้าน เพราะต้องเผื่อเวลาฉุกเฉินด้วย ยิ่งท้องแก่ ยิ่งนัดบ่อยค่ะ ยิ่งในกรุงเทพ ยิ่งรถติดด้วย ต้องวางแผนดีๆ

* อันดับแรกควรดูจากความสะดวกเรื่องระยะทางก่อนค่ะ เลือกรพ.ที่ใกล้และดีตามข้อมูลที่ได้ศึกษา.. บ้านนี้ก็ฝากและผ่าคลอดเอกชน รพ.ลาดพร้าว เพราะอยู่ใกล้ค่า และประทับใจทุกอย่างเช่นกัน

ถ้ามีโอกาสฝากพิเศษ ได้ ฝากเลยค่ะ ถ้ามีกำลังเงินสู้ได้ ลงไปเลยค่ะ สามัญกับเดี่ยวพิเศษ จะต่างกันมาก มันเป็นเรื่องเล็กๆน้อยๆงุมหงิม ของการบริการ... อันนี้มาฝากข้อคิดไว้เฉยๆค่ะ

เลือก รพ. ใกล้บ้านนะคะ วิธีเลือกที่ดีที่สุด คนตั้งครรภ์ นั่งรถนานๆ เดินทางไกลๆ ไม่ดีนะ รพ. แต่ละที่ แพคเกจไม่เหมือนกัน ลองโทรสอบถามที่ รพ. ดูค่ะ ว่าเรารับราคาได้ไหม