มีคนเตือนมาว่าห้ามดื่มน้ำมะพร้าวตอนท้อง เพราะอะไรเหรอคะ

เพราะมีวิจัยมาว่าน้ำมะพร้าวมีสารที่ไปกระตุ้นให้มดลูกบีบตัว จึงไม่ควรทานในช่วงท้องไตรมาสแรก แต่หากคุณแม่ไม่ได้มีภาวะแท้งคุกคาม ภาวะรกเกาะต่ำ ภาวะเสี่ยงคลอดก่อนกำหนด ก็ทานได้ทุกช่วงของการตั้งครรภ์เลยค่ะ แต่ก็ไม่ควรทานมากจนเกินไปนะคะ เพราะในน้ำมะพร้าวมีน้ำตาลสูงค่ะ เดี๋ยวจะลำบากตอนลดน้ำหนักหลังคลอดค่ะ เข้าไปอ่านประโยชน์ของน้ำมะพร้าวได้ที่นี่ค่ะ http://baby.kapook.com/view64170.html

ดื่มได้ค่ะเพียงแต่อย่าดื่มเร็วจนเกินไปควรดื่มช่วงไตรมาส3 ที่ห้ามไม่ให้ดื่มเพราะคุณแม่บางคนมีน้ำหนักตัวเยอะ อาจส่งผลให้เป็นโรคเบาหวานตอนท้องได้ค่ะ

ดืมได้คะถ้าไม่มีภาวะเสี่ยงแท้ง มะพรา้วมีสารที่ทำให้มดลูกบีบตัวคะ แต่ก็ช่วยทำความสะอาดไขเด็กเวลาคลอดคะ

แต่อ่านมาเขาบอกน้ำมะพร้าวดื้มได้นะค่ะ ไม่อันตราย แต่อย่ากินเนื้อมะพร้าวก็พอจ้า

ท้องอ่อนยังไม่ควรกินค่ะแต่ถ้าหากเลย6เดือนกินได้ค่ะถือว่าท้องแก่แล้ว