ถ้ามีอะไรกับแฟนตอนท้องเคยได้ยินว่าห้ามปล่อยใน เพราะอะไรเหรอคะ ถามไว้เป็นความรู้จร้า

จากเพจคุณหมอ บอกว่าในน้ำอสุจิมีสารโพรสตาแกลนดินซึ่งเป็นสารชนิดเดียวก้บยาเหน็บช่องคลอดที่ใช้สำหรับเร่งคลอด อาจไปกระตุ้นให้มดลูกบีบรัดตัว ทำให้คลอดก่อนกำหนดได้ค่ะ แนะนำให้ใส่ถุงยางและไม่สอดใส่ลึกเกินไป

จะปล่อยในปล่อยนอกไม่มีผลคะ แต่ที่มีผลคือ ความสะอาดของผู้ขาย ควรทำความสะอาดก่อนทุกครั้ง ก่อนมีเพศสัมพันธ์ หรือใส่ถุงยางก็ได้ กันการเอาเชื้อโรคเข้าช่องคลอด ติดเชื้อมาการรักษามันยุ่งยาก

ถ้าท้องแก่. อสุจิพ่อจะมีสารเร่งคลอดค่ะ แต่ถ้าโดยรวมน่าจะเป็นเพราะเรื่องความสะอาดค่ะ แต่ถ้าคุณพ่อทำความสะอาดดีก็ไม่ต้องกังวลค่ะ

สาเหตุเพราะอสุจิของพูดชายจะไปเร่งให้ปากมดลูกเปิดไว อาจทำให้คลอดก่อนกำหนดได้ค่ะ

ไม่เกี่ยวคะเพราะผลวิจัยออกมาว่ามันไม่เปนอันตรายอะไรต่อเด็กเลยคะ ไปอ่านเจอมาคะ

เค้าว่ากันว่าถ้าอายุครรภ์มาก ตัวอสุจิจะทำให้เด็กคลอดก่อนกำหนดค่ะ

อยากรู้คำตอบเหมือนกัน ขอคำตอบจากแพทย์ครับ จะได้เข้าใจตรงกัน

ถ้าเป็นท้องที่1-3 เดือน คุณแม่จะเป็นโรคภาวะแท้งคุกคามได้ค่ะ

อสุจิมีส่วนทำให้เกิดเชื้อราในช่องคลอดได้ง่ายด้วย