การเข้าเรียน

พ่อแม่ให้ลูกเข้าเรียนกันตอนกี่ขวบคะ แล้วเข้าเรียนวันแรกเป็นยังไงกันบ้าง เลิกดูดขวดนม เลิกแพมเพิสกันตอนไหน

1 Trả lời

แม่บ้านนี้ไห้เข้าตอน3ขวบคะ อันดับแรกเลิกขวดโดยการให้น้องดูกะปุกใส่ผงนมว่า ท่าวันนี้หนูกินก็คือหมดแล้วนะ ไม่สามารชงให้กินได้อีก แต่ก้เกือบได้ผลนะคะ แม่ก้เลยเปลี่ยนชื้อแบบนมเจาะดูดมาแร้วบอกว่า ต้องดูดเอานะท่าจะกิน เพราะขวดนมแม่ทิ้งไปแล้ว ได้ผลเฉยเลยคะ ส่วนแพมเพิส ก็พยายามเลิกใส่ ให้เค้าเยี่ยวใส่ที่นอนเลยค่ะ เช้ามาก็พยายามบอกเค้าว่าเยี่ยว ก็ต้องนอนทับเยี่ยวไป เพราะฉะนั้นท่าไม่อยากทับเยี่ยว ก็ต้องไปเข้าห้องน้ำก่อนมานอนคะ แต่ก้ใช้เวลานานยุนะค่ะกว่าจะเลิกเยี่ยวใส้ที่นอน ขยันซักเอาค่ะ