กรุ๊ปเลือด

พ่อแม่กรุ๊ปเลือดOแต่ลูกกรุ๊ปเลือดB เป็นไปได้มั้ยคะ

1 Trả lời

เป็นไปได้ค่ะ แต่น้อยมากๆ แต่ปกติคือต้องเป็น O 100%  มีอยู่ 2 กรณีคือ 1.พ่อแม่จำกรุ๊ปเลือดผิด 2.เป็น Bombay blood group คือ พ่อแม่เราทั้งคู่ไม่สามารถสร้างแอนติเจน A หรือ B ได้ทำให้ผลการตรวจเป็น O แต่เรียกง่ายๆก็คือ มีเชื้อ A หรือ B อยู่ถ่ายทอดให้ลูกได้นั่นเอง

5y trước

ขอบคุณค่ะ