แต่ละบ้านให้น้องเรียกพ่อแม่ว่าอะไรกันบ้างคะ ปะป๊า มามี้ หรือเปล่า

ที่บ้านน้องจะเรียกว่า ปะป๊า กับ มามี๊ ค่ะ บ้านอื่นใช้คําเรียกพ่อแม่ น่ารักๆ ไหมคะ พวก ปะป๊า มามี้ เขียนยังไง อีกมากมายหลายแบบ เวลาพาน้องไปเรียนคุณครูชอบเรียกมามี๊น้องฉลาม แบบ ปาปี๊ มามี้ ภาษาอังกฤษ อะค่ะ ได้ยินทีไรจั๊กจี๊ทุกที😂😂 บ้านไหนเป็นบ้างคะ

บ้านนี้เรียกปะป๊ากับมามิ๊ น่ารักดี ออกเสียงง่ายสำหรับเด็กด้วย

เรียก ปะป๊า มาม๊า ค่ะ สามีมีเชื้อสายจีน อาม่าเลยให้เรียกแบบนี้

4y trước

ของเราแม่ไทยจ๋าเลยค่ะ แต่แม่กับพ่อสามีให้ลูกเราเรียกแบบนั่นอ่ะ ยิ่งเหล่ากงไม่ต้องพูดถึง ลื่อต้องให้ลูกลื่อเรียก ปาป๊ามาม๊าเท่านั้นนะ ( เหล่ากงไม่ค่อยชอบคนไทยเท่าไหร่) แอนตี้มาตั้งแต่สมัยแม่สามีแล้ว😂

เรียกทั้ง พ่อแม่ และก้ปาป๊ามาม๊า ตอนพูดภาษาอังกฤษให้ฟังค่ะ

คุณพ่อ คุณแม่ คุณตา คุณยาย คุณปู่ คุณย่า ฟังแล้วดูน่ารักดี🥰

4y trước

เหมือนบ้านเราเลยค่ะ ที่บ้านเป็นไทยแท้ ชอบให้เรียกคุณพ่อ คุณแม่

อยากรุ้ว่าเรียก มามี้ ปะป๊า ทำไม หรือมีเชื้อต่างชาติคะ

4y trước

ลูกชายเรียกพ่อเขาว่าป๋าค่ะเพราะเขาคนจีนเกือบจะเเท้เลยอากงอาม่ามากจากจีนแต่เรียกเราว่าแม่ค่ะเราชอบแบบนี้เพราะเราคนไทย

พ่อเค้าชอบเรียกเรามามามี้ลูกคงจะติดด้วย

เราคนไทย จะสอนลูกให้เรียก พ่อกับแม่ค่ะ

ป่าป๊า หรือ ปะป๊า กับแม่ค่ะ

แม่​ มามี้​ และก็ปะป๊า

เรียก พ่อแม่ค่ะ