รู้สึกกังวล พ่อแม่เป็นพาหะธาลัสซีเมีย ทั้งคู่

พ่อกับแม่ มียีนแฝงเป็นพาหะธาลัสซีเมียทั้งคู่ รู้สึกกังวลมากค่ะ ตอนนี้ 11w5d น้องจะเป็นอะไรไหมค่ะ แม่ๆ คนไหน มีประสบการณ์ เรื่องนี้บ้างค่ะ น้องเป็นอะไรหรือป่าว #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

ถ้าทราบว่ายีนแฝงแบบนี้คุณหมอให้ไปตรวจหาชนิดไหมคะ บ้านนี้เราเป็รพาหะค่ะ เพิ่งตรวจเลือดคุณพ่อไป แต่พ่อเค้ามีน้องสาวเป็นธาลัสซิเมีย เราเลยคิดว่าพาเค้าน่าจะมีพาหะเหมือนกัน แอบกังวนเหมือนกันค่ะ รอผลวันเสาร์นี้ พยายามไม่อยากคิดอะไร แต่ก็แอบคิดเยอะเหมือนกันค่ะ

2y trước

คุณหมอไม่ได้ ให้ตรวจอะไรเพิ่มค่ะ พูดแค่ว่าเลือดน่าจะไม่จางนะ โอเคไม่เป็นไรไม่ต้องตรวจ แต่อาจจะรอดูเดือนหน้าพบหน้าหมอจะว่ายังไงต่อค่ะ แต่รู้สึกกังวล ค่ะ

ลุ้นค่า รอตรวจ NIPT ค่ะะ เป็นกำลังใจให้ค่า