ลูก1ขวบ9เดือนยังพูดไม่เป็นคำมีใครบ้างที่ลูกพูดช้าบ้างคะ

พูดได้แต่พ่อแต่ไม่บ่อย

ขอถามก่อน แม่เลี้ยงลูกกับจอมั้ย มือถือ ทีวี งดนะคะ ไม่ควรดูจอก่อน2ขวบ พาน้องหาหมอตรวจพัฒนาการ ปกติเด็กวัยนี้จะ2ขวบ ต้องพูดสื่อสารได้แล้ว เป็นประโยค 3-4คำ

เด่วน้องก้ค่อยๆพูดได้ทีละคำค้ะเด็กไม่ได้พูดได้คำเย้อะรึพุดไวเหมือนเด็กทุกคนค้ะอย่ากังวลค้ะเขาพุดได้คือดีแล้วดีกว่าเขาไม่พูดเลย

2y trước

อันนี้ไม่ได้เป็นที่เด้กนะพ่อแม่ต้องคอยฝึกลูกด้วย

ควรพาน้องหาหมอตรวจประเมินพัฒนาการค่ะ ไม่ควรรอ ค่ะ อย่าเชื่อที่ใครๆ บอกว่าเดี๋ยวก็พูดรอไปก่อน

อย่าชะล่าใจค่ะ ปรึกษาแพทย์ ลูกเราสองขวบก้อพูดได้หลายคำ เป็นประโยคบ้างแล้วนะคะ พูดกับลูกบ่อยๆค่ะ

ลูกสาวที่บ้านผึ่งพูดเป็นตอนจะเข้า3ขวบเองค่ะ

ลองติดตามพัฒนาการกับหมอเด็กดูค่ะ

บ้านนี้เหมือนกันค่ะไม่รู้เลย☺

พาน้องหาหมอพัฒนาการค่ะ