ภาวะแท้งคุกคาม

พึ่งแท้งน้องไปในวันที่25 สอบถามแม่ๆที่เคยมีภาวะแท้งหน่อยค่ะ หลังจากแท้งมาใช้ชีวิตปกติเลยมั้ยคะ ทำงาน ทำงานบ้าน (ออกจากโรงพยาบาลมานอนพัก1วัน) ก็ใช้ชีวิตปกติเลยค่ะ แต่เลือดยังไหลอยู่บวกกับมีอาการปวดมท้องบางครั้ง แจ้งก่อนนะคะทางนี้หมอไม่ได้ขูดมดลูกให้ เลือดแม่ๆหยุดไหลกันตอนไหนคะ แล้วมีอาการยังไงกันบ้าง ของคุณมากค่ะ

แท้งวันเดียวกันเลยค่ะ ทางนี้ขูดมดลูกพร้อม เหลือก็หยุดไหลในวันนั้นเลยค่ะ แต่มีอาการปวดหน่วงท้อง แนะนำให้แม่พักผ่อนเยอะๆก่อนนะคะ อย่าพึ่งยกของหนักค่ะ

สามารถใช้ชีวิตได้ปกติเลยคะ แต่ห้ามยกของหนัก ดูแลตัวเองเป็นพิเศษ กินยาตามหมอสั่ง งดอาหารบางอย่าง ที่เหลือ เหมือนปกติคะ