ทำงาน

เดินเยอะเกินจะมีผลอะไรกะลูกในท้องไหมค่ะ

คนเฒ่าคนแก่เขามักจะบอกเราว่าให้เดินเยอะๆนะ จะได้คลอดง่ายๆ มันดี ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับร่างกายของคุณแม่ด้วยนะคะ ร่างกายแต่ละคนไม่เหมือนกัน บางคนทำแล้วดี บางคนทำแล้วไม่ดีต่อตัวเราและลูก เดินเยอะไปก็อาจจะทำให้ท้องแข็ง คลอดก่อนกำหนด ปวดท้องแบบนี้อะค่ะ บ้านนี้เดินเยอะไม่ได้เลย เคยเดินเยอะสุดคือ4ชม. เดินห้างต่อด้วยเดินตลาดนัด กลับมาบ้านปวดท้อง ปวดขา (แล้วแต่ร่างกายของคนเราเนอะ)