หลังคลอดกินผลไม้อะไรได้บ้าง

พึ่งคลอดได้12วันตอนนี้กำลังอยู่เดือนรู้สึกอยากกินผลไม้มากค่ะถามเเม่สามีว่ากินอะไรได้บ้างเเม่สามีบอกไม่รู้เพราะตอนเเม่สามีอยู่เดือนไม่เคยกินผลไม้เลยสอบถามเเม่ๆบ้านไหนกินผลไม้อะไรได้บ้างคะที่ไม่ทำให้ลูกท้องเสียค่ะขอบคุณค่ะ#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกคะ

ในแอปนี้มีช่องโภชนาการนะคะแม่กดเข้าไปศึกษาดูได้ ไม่ก็หลังสมุดสีชมพูค่ะ บางครั้งเราแนะนำไปผลลัพธ์การทานแต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะ ทั้งอาหาร เครื่องดื่มหรือผลไม้ เอ็นจอยอีทติ้งนะคะ อย่าเครียด ทานได้หมดแต่ในปริมานที่พอเหมาะ

11mo trước

ลูกจะได้สารอาหารไหมคะ ทานแค่นี้เราไม่รู้นะคะว่าลูกจะแพ้อะไรบ้าง บ้านนี้จัดหมดค่ะรู้ไปในตัวว่ากินไปแล้วลูกแพ้ไหมแต่ละอย่าง

ถ้าให้นมก็งดพวกรสเปรี้ยว ผลไม้ที่ช่วยเรื่องขับถ่าย เพราะลูกอาจจะถ่ายบ่อยกว่าปกติ งอแง ปวดท้อง ท้องเสียงี้ อย่างอื่นทานได้ค่ะ พวกผลไม้ที่มีฤทธิ์ร้อนกินแค่พอหายอยากก็พอ กินมากไปอาจทำให้ลูกเป็นร้อนในได้

แรกๆงดผลไม้รสเปรี้ยวกับผลไม้หมักดอง แช่บ้วยค่ะ ให้นมลูกแรกเราชอบกินอะโวคาโดค่ะ น้ำนมก็ดูข้นๆสีขาวขุ่นๆดูมีไขมันเยอะดีค่ะ ถ้าแม่ไม่ชอบลองใส่น้ำผึ้งด้วยก็ดีค่ะ นมข้นใส่ได้แต่ไม่แนะนำค่ะ

ฝรั่ง มังคุด แอปเปิ้ล สัปปะรด กีวี่ อะโวคาโด ขนุน มะละกอ มะพร้าว พวกนี้ดีต่อคุณแม่หลังคลอดค่ะ

11mo trước

ได้ค่ะ

หลังคลอดโรงพยาบาลก็จัด ลองกอง กับฝรั่งให้ทานนะค่ะ น่าจะทานได้ปกติยกเว้นของหมักดอง ของเปรี้ยว

11mo trước

ของเราตอนอยู่รพ.ก็ได้กินผลไม้ค่ะพอกลับมาบ้านเเม่สามีห้ามไม่ได้กินสักอย่างเลยค่ะ

กินปกติค่ะอยากกินอะไรก็กิน น้ำนมไม่ได้มีผลออกรสได้ขนาดนั้น ยกเว้นปริมานมากๆรึบางอย่างจิงๆ

11mo trước

เเม่สามีห้ามหนักมากเลยค่ะ

นี่ออกจากห้องคลอดกินฝรั่ง องุ่น ลองกอง แอปเปิ้ล งดผลไม้และอาหารที่มีรสเปรี้ยวค่ะ

ตอนนอน รพ เขาก็จัด องุ่นกับแอปเปิ้ลมาให้ค่ะ แต่อย่างอื่นยังไม่เคยลองทานค่ะ

กินทุกอย่างค่ะยกเว้นผลไม้เปรี้ยวหิวไรอะไรก็กินค่ะแม่อิ่มน้ำนมก็เพิ่ม

11mo trước

อยากกกินมากเลยค่ะล่าสุดให้เเฟนซื้อแคนตาลูบมายังไม่ทันได้กินเลยเเม่เเฟนห้ามก่อนอดเลย😂

บ้านนี้ คลอดวันแ่กกินองุ่นเลยค่ เหนเตียงข้างๆ เขากินได้เราก้อจัดเลยค่ะ

11mo trước

สุดยอดเลยค่ะ😂