น้ำนมไม่พอ เด็กแรกเกิด

พึ่งคลอดลูกได้ 2-3 วัน น้ำนมไม่พอสำหรับลูกค่ะ มีวิธีไหน หรือนมแบบไหนสำหรับเด็กแรกเกิดบ้างคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

แรกๆเราขยันปั๊มนมทุก3ชม นมไม่พอให้เสริมนมผงไปก่อน ตอนออกจากรพ หมอให้เอ็นฟามา แต่ลูกกินแล้วไม่ค่อยโอเคร เลยเปลี่ยนเป็นไฮคิว ปั๊มได้3-4วัน น้ำนมก็เริ่มมา แล้วก็เยอะขึ้นเลย เลยเลิกกินนมผง

เข้าเต้าบ่อยๆค่ะ ดื่มน้ำเยอะๆ น้ำขิงอุ่นๆก็ช่วยได้ รพ เราให้ยาเป็นขิงอัดเม็ดด้วยมื้อละ2เม็ดน้ำนมมาเลยค่ะ

เเม่พยายามเอาน้องเข้าเต้าบ่อยนะคะ เดี่ยวน้ำนมก็มาค่ะเเม่

กินอุ่นเยอะๆคะ หรือก้อน้ำขิงคะช่วยได้

เอาเข้าบ่อยแล้วค่ะ มาน้อยเกิน แม่เป็นท้อ

1y trước

แม่กินน้ำอุ่นเยอะๆนะคะ นวดเต้าแต่ไม่บีบนะคะ เอาน้องเข้าเต้าบ่อยๆค่ะ