ลูกกินน้ำต้มสุกได้รึยัง

พึ่งคลอดลูกได้4วัน ตอนนี้ออกโรงบาลแล้ว แม่ผัวบอกให้ลูกกิยน้ำต้มสุก สรุปกินได้มัยค่ะ. ลูก ได้4วันเอง

กินได้หลัง6เดือนขึ้นไปค่ะเเม่ เพราะในนมเเม่มีน้ำ 87% ซึ่งเพียงพอกับความต้องการของเด็ก ดังนั้นเด็กในช่วง 6 เดือนแรกที่กินนมเเม่เพียงอย่างเดียว จึงไม่จำเป็นต้องป้อนน้ำตามค่ะ กระเพาะน้องยังเล็กถ้าทานน้ำน้แงจะอิ่มเเล้วไม่กินนมค่ะ

บ้านนี้ให้กินค่ะ​ ออกจากรพ.มาก็ให้กินแต่ไม่ได้ให้ดูดกินมาก​ ลูก3คนก็ให้กินทั้ง3คนเลยค่ะ​ ไม่เปนไร​ แล้วแต่บ้านนะค่ะบางบ้านเค้าก็ไม่ให้

แรกเกิดถึงหกเดือนนมแม่หรือนมผงอย่างเดียวค่ะแม่ กระเพาะน้องยังเล็กมากเท่าไข่ไก่ถ้าดื่มน้ำเข้าไปพื้นที่นมก็ลดลงค่ะแม่

ยังค่ะ ต้องหลังหกเดือนนะค่ะ ถ้าให้กินน้ำลูกจะมีภาวะไม่อยากทานนมหรือทานนมได้น้อย แม่จะมีปัญหาในการให้นมค่ะ

บ้านนี้ให้กินตอน 2 เดือนกว่าค่ะ ล้างปากเค้าหน่อยคาบนมนิดเดียวค่ะ แล้วก็ใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นเช็ดลิ้นจ้า

4y trước

ค่ะ

ยังค้ะแม่ ถ้าน้องกินนมแม่ยังใม่ต้องให้กิน แต่ถ้าน้องกินนมผง ให้น้องจิบๆล้างปากหน้อยใด้ค้ะ

กินนมแม่ไม่ต้องกินน้ำตามถึง6เดือนค่ะ แต่ถ้ากินนมผงให้กินน้ำตามล้างปากได้นิดหน่อยค่ะ

แม่ใช่ผ้าสะอาดชุบน้ำอุ่นล้างลิ้นให้ลูกแทนนะ บ้านนี้ไม่ให้ลูกกินน้ำก่อนหกเดือนเลยคะ

ยังจ้า สัก5-6เดือนก่อนค่ะ ถ้าน้องทานนมผง กินได้พอล้างปากค่ะ ถ้านมแม่ไม่ต้อง

ถ้ากินนมแมม่ยังไม่ต้องกินค่ะแต่ถ้ากินนมเสริมให้กินได้นิดหน่อยค่ะ