แม่ที่ยังไม่คลอดควรอ่านค่ะ!!! (ยาวนิดนึงนะคะ)

พึ่งคลอดน้องไปเมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2562 แล้วน้องคลอดออกมา ผื่นขึ้นใบหน้า ลำตัว ผื่นมีลักษณะคล้ายๆสิวเม็ดข้าวสารค่ะ เล็กๆเต็มไปหมดเลย พึ่งจะมาทราบสาเหตุวันที่ 30ธันวาคม พยาบาลที่ดูแลน้องถามว่า ตอนท้องคุณแม่ดื่มนมวัวมั้ย แม่เลยบอกว่าดื่มค่ะ แล้วก็ดื่มน้ำเต้าหู้ด้วยค่ะ คุณแม่ชอบกินเค้กมั้ยหรืออะไรที่มีส่วนผสมของนมวัว แม่ก็ตอบอย่างมั่นใจว่า ชอบมากค่ะกินเค้ก ไอติม อาหารที่เป็นขยะฝรั่ง น้องอาจจะแพ้นมวัวได้ค่ะแม่งดก่อนนะ แม่ก็ตกใจเลยเพราะว่าเห้ยมันจริงอย่างที่เขาพูด 3ชม.ก่อนลงไปให้นมน้องแม่กินนมตราหมีไป1กระป๋อง พอให้นมเสร็จ รอบที่แม่ลงไป เห็นผื่นน้องขึ้นอีกแม่เลยถามว่าทำไมน้องผื่นขึ้นอีก.....นั่นหละค่ะ มันก็เป็นอย่างที่เล่าไว้ข้างบน☝️☝️☝️.....เลยอยากให้เป็นประสบการของแม่ๆ จะได้ไม่ต้องมานั่งกังวลเหมือนแม่ค่ะ....อีกอย่างค่ะ น้องเรอยากมาก ท้องอืด ก็เนื่องมาจากอาหารการกินที่กินตอนท้องเลยค่ะ ...เลื่อนดูรูปน้องได้ค่ะ แดงๆคือรอยผื่นที่น้องเป็นค่ะ

แม่ที่ยังไม่คลอดควรอ่านค่ะ!!! (ยาวนิดนึงนะคะ)
1 Trả lời

ขอบคุณที่แชร์ค่ะ คุณแม่ทานนมเยอะมากมั้ยค่ะ

5y trước

ใช่ค่ะแม่ แต่ตอนนี้แม่งดนมวัวและทุกอย่างที่มีส่วนผสมของนมวัว ตอนนี้น้องหายดีแล้วค่ะ