นมคัดเจ็บเต้าทำยังไงดีค่ะแม่ๆ

พึ่งคลอดน้องได้ 3 วัน นมคัดตอนนี้เป็นก้อนแข็งเจ็บมากทำยังไงดีค่ะ ให้น้องดูดน้องก็ไม่ดูดเลยค่ะ??

นวดคลึง ประคบร้อน และต้องระบายออกให้หมดค่ะ ถ้าน้องไม่ดูดก็ปั๊มหรือบีบออก แล้วทำสต๊อคนะคะ อย่าทิ้ง น้ำนมช่วงแรกๆ ที่ออกมามีประโยชน์กับน้องมากๆ น้องดูดยังไม่เก่ง แม่ต้องเอาน้องเข้าเต้าบ่อยๆ ค่ะ เดี๋ยวน้องก็ดูดเก่ง แรกๆ อาจเจ็บ สักพักก็ชินค่ะแม่ แนบภาพที่ถ่ายมาจาก รพ. ให้แม่ดูด้วยค่ะ 😊

4y trước

ขอบคุณมากค่ะ

วิธีเอาน้องเข้าเต้าค่ะ

4y trước

ขอบคุณค่ะ