แบบนี้เสี่ยงครรภ์เป็นพิษมั้ยคะ

พอเข้าห้องน้ำเสร็จก็มีอาการเหมือนจุกเหมือนจะอ้วกอยู่ตรงกระเดือกและปวดหลังมากๆเลยคะ ท้องได้9เดือนแล้วคะ

1 Trả lời

อาการที่แม่บอกยังไม่เข้าข่ายครรภ์เป็นพิษนะคะ อาการปวดหลังเป็นอาการปกติของคนท้อง ยิ่งท้องแก่ยิ่งปวดมากค่ะ ส่วนอาการจุกเหมือนจะอ้วก อาจจะเป็นอาการกรดไหลย้อนหรืออาการแพ้ท้องของคนใกล้คลอดค่ะแม่ อาการครรภ์เป็นพิษสังเกตุง่ายๆคือจะมีอาการบวม ที่หน้า มือ หรือเท้าค่ะ กดแล้วจะบุ๋มค่ะ และตอนไปฝากครรภ์หมอจะตรวจปัสสาวะแม่ทุกครั้งเพื่อดูว่าแม่มีอาการเสี่ยงครรภ์เป็นพิษหรือไม่ค่ะ แต่ถ้าแม่ไม่สบายใจลองปรึกษาหมอที่ฝากครรภ์ดูนะคะ