ลูกนอนกลางวันน้อย

พอลูกอายุได้ 2 เดือนกว่า ไม่ค่อยนอนกลางวัน เช่น ตื่นบ่ายสามจะนอนอีกทีห้าทุ่ม และนอนหง๋ายหรือตะแคงไม่ค่อยได้เพราะจะผวาตลอด ทำยังไงดีคะ? กลัวลูกนอนไม่พอ แต่ระหว่างที่ไม่นอนเค้าไม่ได้ร้องงอแงนะคะ

เป็นเหมือนกันค่ะ เราจับลูกนอนคว่ำค่ะ ลูกจะนอนได้นานขึ้น เราให้นอนคว่ำตั้งแต่สะดือหลุดเลย แต่ช่วงแรกๆต้องคอยดูนะค่ะ ประมาณ2เดือนน้องก็เริ่มคอแข็งพลิกหัวเองได้ค่ะ

ลองสร้างบรรยากาศในการนอนให้ลูกดูนะคะ เช่น ปิดไฟ นอนในห้องเงียบๆ และพาลูกเข้านอนตรงเวลากันทุกวันน่าจะช่วยได้