กังวลมากเลยค่ะ

พอดีไปฝากโรงพยาบาลแล้วยังไม่ได้ตรวจดาวน์ซินโดมเลยค่ะ แล้ววันนี้เลยเข้าไปฝากกับคลีนิคแล้วหมอที่คลีนิคบอกว่าอายุครรภ์19วีคแล้วทำไมเขายังไม่ตรวจ แล้วตรวจตอนนี้ก่อไม่ได้แล้ว แต่ถ้าจะตรวจมันต้องเสียค่าใช้จ่ายเยอะ แต่ท้องแรกไม่มีอะไรท้อง2ก่อน่าจะไม่เป็นอะไร แต่รอบหน้าคุณหมอจะซาวด์ดูความสมบูรณ์ให้อยากถามว่าแม่บ้านไหนเคยเจอแบบนี้บ้างค่ะ ขอขอบคุณคำตอบล่วงหน้านะค่ะ??

ของเราพึ่งไปตรวจมาคะ เมื่อวันที่ 5 ส.ค.62 อายุครรภ์ 16 week ค่าใช้จ่ายประมาณ 8000 บาทคะ (โรงพยาบาลรัฐน่ะคะ) ของเราเบิกได้เลยไม่ได้เสียตัง

ตรวจโดยวิธีไหนค่ะคุณแม่ ถ้าเจาะน้ำคร่ำยังเจาะได้นะคะ เจาะได้ตั้งแต่ 15-20 วีค แต่บางที่จะเจาะให้ช่วง 16-18 วีคค่ะ

5y trước

หมอก่อยังไม่ได้บอกอะค่ะว่าจะตรวจแบบไหน

โรงพยาบาลรัฐ มีโครงการคัดกรองดาวน์ฟรีค่ะ เสียแค่ค่าซาว เราฝากคลินิกแต่ไปตรวจเลือดที่รพ.รัฐ

ถ้าแบบเจาะน้ำคร่ำไม่แพงนะคะ. พึ่งเจาะมาค่ะ คลีนิคนอกเวลา 5600 บาทค่ะ

แต่ไม่รู้ว่าหมอจะตรวจแบบไหนอะค่ะแต่เค้าบอกค่าใช้จ่ายสูงเลยค่ะ

19วีคก็ยังเจาะได้นะคะแม่

บ้านนี้คุณหมอจะตรวจให้อยู่แต่วันเกิดไม่ตรงไม่แน่นใจเลยตรวจไม่ได้ค่ะตรวจแบบไม่เสียตังค่ะถ้าวันเดือนปีเกิดตรงจริงๆ

ตั้งแต่ฝากท้องมาจนจะคลอดยังไม่เคยตรวจอะไรเลยแปลกที่เห็นแม่บ้านอื่นตรวจนู้นนี้นั้นหลืเราเองที่แปลก

ของเราฝาก รพ.รัฐ จ่าย 3,500 บาท ตรวจตอนครรภ์ 20 สัปดาห์

ปกติต้องเจาะเลือดกี่รอบค่ะ ไม่รู้จริงๆค่ะ