กังวลมากเลยค่ะ

พอดีไปฝากโรงพยาบาลแล้วยังไม่ได้ตรวจดาวน์ซินโดมเลยค่ะ แล้ววันนี้เลยเข้าไปฝากกับคลีนิคแล้วหมอที่คลีนิคบอกว่าอายุครรภ์19วีคแล้วทำไมเขายังไม่ตรวจ แล้วตรวจตอนนี้ก่อไม่ได้แล้ว แต่ถ้าจะตรวจมันต้องเสียค่าใช้จ่ายเยอะ แต่ท้องแรกไม่มีอะไรท้อง2ก่อน่าจะไม่เป็นอะไร แต่รอบหน้าคุณหมอจะซาวด์ดูความสมบูรณ์ให้อยากถามว่าแม่บ้านไหนเคยเจอแบบนี้บ้างค่ะ ขอขอบคุณคำตอบล่วงหน้านะค่ะ??

บ้านนี้ตอนแรกได้ตรวจคัดกรองแบบเลือดแม่ค่ะ สองพันกว่าบาทแต่ผลออกมาความเสี่ยงสูง1:120เลยต้องเจาะแบบน้ำคร่ำอีกทีเพื่อดูโครโมโซมเด็ก ได้รู้เพศลูกด้วยค่ะ สี่พันกว่าบาทค่ะโรงพยาบาลรัฐค่ะ

เราฝากกับคลีนิก ตรวจแค่ฉี่ เลือด พ่อแม่ ก็ไม่ได้ตรวจดาวซินโดมแบบเจาะน้ำคล่ำค่ะ แต่อ่านมาเลือดก็ตรวจหาได้ การซาวก็เช่นกัน คือหมอเขาจะรู้มั้งค่ะ ว่าอยุ่ในกลุ่มเสี่ยงมั้ย ส่วนมากเคยมีประวัติมีลูกเป็นดาวซินโดมมาแล้ว หรือตั้งท้องตอนอายุ 35 ปี ขึ้นไป คนอายุน้อยมีโอกาสมีลูกเป็นดาวซินโดมเหมือนกันแต่โอกาสน้อยกว่าคนอายุมากๆค่ะ ของเราหมอซาวตอน17W ก็ปกติดี ยาบาดทะยักก็ยังไม่ได้ฉีด หรือเป็นเพราะมีประวัติที่รพ.ก่อนท้องปีที่แล้วโดนหมากัดได้ฉีดไปแล้วค่ะ บาดทะยักนี่เขาว่าอยุ่ได้10ปี ตอนนี้20W แต่หมอนัดวันที่16นี้ ไปตรวจเบาหวานที่รพ. ว่าจะถามหมอเรื่องดาวซินโดม ฉีดบาดทะยัก เห็นแม่ๆหลายท่านได้ตรวจได้ฉีดกัน

5y trước

ที่แรกตรวจที่โรงพยาบาลค่ะได้ตรวจฉี่แล้วก่อเลือดแล้วค่ะ แล้วอีกครั้งเขานัดเราให้เราไปตรวจคัดกรองดาวน์ค่ะ แต่พอไปหมอก่อให้ฟังเสียงหัวใจแล้วก่อรับยากลับบ้านเลยค่ะ ก่อเลยงงไปเลยค่ะ เลยเลือกไปฝากคลีนิค่ะ