ทำ ปกส.กี่เดือนถึงเบิกได้

พอดีแฟนเพิ่งทำ ปกส.ค่ะ พอทราบมั้ยค่ะว่า หลังจากทำ ปกส.กี่เดือนถึงจะสามารถเบิกได้

อย่างน้อย6เดือนค่ะ

5y trước

ขอบคุณค่ะ

ผู้ประกันตนต้องจ่ายเงินสมทบอย่างน้อย 5เดือน ภายใน 15 เดือนก่อนเดือนคลอดบุตร ถึงจะมีสิทธิ์เบิกค่าคลอดบุตรได้ คำว่า 5 เดือน ภายใน 15 เดือน คือ เดือนที่คลอดบุตรไม่นับ การนับจะนับย้อนหลังไป 15 เดือน (1 ปี 3 เดือน)  และมีเงินสมทบครบ 5 เดือน รายละเอียดเพิ่มเติมค่ะ https://th.theasianparent.com/ค่าคลอดประกันสังคม/web-view?utm_source=search&utm_medium=app

5y trước

ขอบคุณค่ะ