ขอสอบถามหน่อยค่ะ

พอดีเราท้องคนที่2อยู่ พึ่งรู้ว่าท้องก้ใกล้จะ5เดือนแล้วค่ะ แต่ยังไม่ได้ไปหาหมอค่ะ คือเราคลอดลูกคนแรกได้1ปีเอง แล้วเราผ่าคลอด พอมาท้องลูกคนที่2มันรู้สึกเจ็บๆปวดๆที่แผลผ่าคลอดมากค่ะ มันเกิดจากอะไรค่ะ

บ้านนี้คนแรก 3.8ปี ในท้อง8เดือน เวลาหมอซาวแล้วใช้เครื่องกดๆวนๆตรงแผลผ่ายังเจ็บแปร้ปๆเลยค่ะ น่าจะปกตินะคะ แต่แม่รีบไปฝากท้องก่อนดีกว่าจ้า บ้านนี้ก็ฝากช้าเหมือนกัน ดีที่น้องแข็งแรง

รีบหาหมอดีกว่าค่ะ