ขอสอบถามหน่อยค่ะ

พอดีเรากับแฟนจะเลิกกัน แต่ยังไม่รู้ว่าจะหย่ากันดีไหม เราอยากทราบว่าถ้าหย่ากันลูกจะอยู่กับใครคะ ? ถ้าเราไม่หย่ากันดูจะอยู่กับใครคะ?? ถ้าเขาไม่ยอมจะเอาลูกไว้ฝ่ายเดียวเราจะฟ้องหย่าค่ะ แล้วเราต้องเตรียมอะไรบ้างคะที่เราจะฟ้องหย่าเขา

1 Trả lời

ต้องตกลงกันทั้งเรื่องทรัพย์สิน และการเลี้ยงดูบุตร ต้องทำหนังสือระบุผู้มีอำนาจปกครองบุตร สิทธิในการอุปการะบุตรสามารถเปลี่ยนแปลงได้ หากอีกฝ่ายมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม แม้จะหย่าแล้ว แต่ยังมีสิทธิในการติดต่อกับลูกได้ ต้องมีการตกลงเรื่องการออกเงินค่าอุปการะเลี้ยงดูลูก