แฟนท้อง

พอดีเพิ่งตรวจครรภ์ไปวันนี้ครับ สรุปว่าแฟนท้องครับ ต้องไปฝากครรภ์ยังไงครับ แล้วต้องเริ่มบำรุงครรภ์แบบไหนดีครับ (พ่อแม่มือใหม่ครับ)ช่วยแนะนำทีครับ

พาแฟนไปฝากครรภ์ค่ะ รพ. หรือ คลีนิก ก็ได้ค่ะ ถ้าคลีนิกจะดูแลเราดีค่ะ บำรุงตอนนี้เลยค่ะ กินนม (แม่บ้านนี้กินนมแม่ทุกยี่ห้อเลยค่ะ 😊☺) ไข่ต้มวันละ 1-2 ฟอง กล้วยน้ำว้า น้ำเต้าหู้ไม่ต้องใส่น้ำตาลน่ะค่ะ แล้วอาหารครบ 5 หมู่ ตระกูลปลากินเยอะๆค่ะ งดชากาแฟ น้ำอัดลม แอลกอฮอล์ของหมักของดองค่ะ

ไปฝากครรภ์เลยค่ะ ที่รพ.รัฐฝากฟรีค่ะ แต่คนเยอะหน่อยนะคะ ทานอาหารให้ครบ5หมู่ เน้นผักใบเขียวและอาหารธาตุเหล็กค่ะ และที่สำคัญ ทานยาบำรุงที่หมอให้มาสม่ำเสมอด้วยค่ะ #ยินดีกับคุณพ่อคุณแม่ด้วยนะคะ

อย่าลืมเสริมโฟลิคนะคะ ช่วง1-3เดือนแรกสำคัญมากค่ะ และสามารถกินเสริมจนคลอดได้เลยค่ะ

พาไปฝากครรภ์เรยค้ะเรื่องบำรุงก้อกินอาหารให้ครบ5หมุ่ค่ะ เสริม แคลเซียมเยอะๆ

ไปฝากครรภ์ได้เลยค่ะ กินอาหารให้ครบ5หมู่ งดของหมักดองและแอลกอฮอล์ จ้า

5y trước

ที่ไหนก็ได้ค่ะ สำรองจ่ายเองไปก่อน แล้วค่อยเบิกทีหลังค่ะ

ฝากท้องเลยจ้า ทานนมกล้วยไข่เยอะๆนะคะช่วยเพิ่มนน.ลูก

อย่าลืมให้แฟนทานไข่ทุกวันนะคะ

ฝากท้องเลยครา