ห้ามอาบน้ำช่วงไหนบ้างคะ

พอดีอยากทราบว่าเค้าห้ามอาบน้ำช่วงไหนบ้างคะ??? หรือเป็นแค่ความเชื่อคะ

1 Trả lời

เป็นแค่ความเชื่อของคนโบราณค่ะ สมัยก่อนห้องน้ำจะอยู่ด้านนอกตัวบ้าน ถ้าอาบน้ำตอนดึกๆ มันมืด เค้ากลัวว่าจะลื่นล้มระหว่างทางไปห้องน้ำค่ะ ก็เลยห้ามอาบน้ำตอนกลางคืนดึกๆ ค่ะ แต่สมัยนี้ไม่เป็นไรแล้วค่ะ มีห้องน้ำในบ้าน และมีไฟส่องสว่างค่ะ

3y trước

ขอบคุณนะคะ