สอบถามแม่ๆๆหน่อยค่ะ

พอดีอยากทราบว่าอัตซาวด์รู้อายุครรท์ได้ตรงจริงป่าวค่ะพอดีจำวันที่ประจำเดือนมาไม่ได้แต่จำเดือนได้แล้วที่หมอกำหนดคลอดให้จะตรงเดือนไหมค่ะ ขอบคุณล่วงหน้านะค่ะ

บ้านนี้กำหนดซาวกับกำหนดวันสุดท้ายของประจำเดือนห่างกัน2อาทิตค่ะ คุณหมอบอกว่าไม่เป็นไรค่ะ เพราะคลอดระหว่าง2อาทิตนี้แน่ๆ

ของเราห่างตั้ง6วัน ที่หมอคำนวนไห้ แต่ในสมุดชมพูตอนนั้นหมอเขียน12วีค พอมาดูในแอพนี้ 11+1 เองคะ ไม่รู้ว่าผิดที่แอพหรือหมอ

อาจจะใกล้เคียงค่ะ เพราะตอนซาวด์เด็กในท้องคุณหมอตะวัดขนาดตัวเด็ก กันถุงน้ำคล่ำแล้วคำนวนให้ค่ะ

ถึงจำได้ก้ไม่ตรงกำหนดค่ะ บ้านนี้กำหนด6มกรา63 แต่คลอด31ธันวา62จ้า มันขึ้นกับเด็กแต่ล่ะคนจ้า

ของเรากำหนดคลอดเปลี่ยน3ครั้งแล้วค่ะ​ รอดูเดือนหน้าจะคงที่หรือป่าวแต่ก็ใกล้เคียง​ค่ะ​

กำหนดคลอดไม่มีตรง100%ทั้งวันสุดท้ายปจดหรือซาวด์ค่ะ ได้แค่กำหนดวันคร่าวๆช่วงใกล้คลอด

เป็นการคาดเดาจากตัวเด็กค่ะ แต่ถ้าไปตั้งแต่อายุครรภ์น้อย ๆ ก็จะค่อนข้างตรง

การซาวด์สามารถคาดคะเนกำหนดอายุครรภ์ได้โดยประมาณค่ะมีความใกล้เคียงมาก

ของเราหมอบอก18-25กย.ไม่เกินนี้ เราคลอด24กย.ส่วนตัวเราว่าเป๊ะนะ

บ้านนี้ตรงค่ะแม่ ทั้งกำหนดคลอด และอายุครรภ์ที่ซาวด์