ถามหน่อยค่ะ

พอดีว่าไปฝากครรภ์ มาแล้วหมอเค้าไห้ยาบำรุงเลือดกับแคลเซี่ยม ไห้กินหลังอาหารเช้า แล้วเรากินข้างประมาณเกือบเที้ยง กินยาตอนเที่ยงได้ไหมค่ะ ไม่รู้จริงๆค่ะ #ท้องแรก ??

ถามหน่อยค่ะ

ที่หมอให้เราทานนะคะ โฟลิคได้ตั้งแต่ฝากครรภ์ตอน 5w กินถึง 3 เดือน หลังจากนั้นให้วิตามินหลังอาหารเช้า แคลเซียมหลังอาหารเย็น พอเข้าเดือนที่ 8 เพิ่มบำรุงเลือดเข้ามาค่ะ ตอนนี้ทาน 3 ตัว วิตามิน+บำรุงเลือดตอนเช้า แคลเซียมตอนเย็น

เรากินข้าวเช้าแล้วกินยาโฟลิคกับแคลเซี่ยมเกือบๆเที่ยงค่ะ เพราะลองทานหลังอาหารเช้าแล้วมีอาการคลื่นใส้เลยกินห่างกับข้าวเช้าสัก1-2ชม.ค่ะ

แม่ควรทานอาหารให้ตรงเวลานร้า...เพราะมันมีผลกระทบต่อน้องจร้า...แต่ถ้ามีความจำเป็นยาทานตอนไหนก็ได้จร้าขอแค่ทานครบตามหมอบอกและถูกวิธีจร้า

โอบิมินไม่ควรกินพร้อมกันกับแคลเซียมนะคะ เพราะแคลเซียมลดการดูดซึมเหล็กที่มีอยู่ในโอบิมินค่ะ ควรแยกมื้อกันเช้าเย็น

ของเราหมอแนะนำว่า ถ้าลืมกินเช้า ก้กินเวลาไหนก้ได้หลังอาหาร แต่ใน1วันขอให้กิน ห้ามขาดค่ะ

บ้านนี้ทานโพลิคตอนเย็นค่ะพอดีเช้ามียาความดันทานค่ะเคยกินพร้อมกันแล้วมันคลื่นไส้ค่ะ

ยาบำรุงครรภ์​กินหลังอาหารเช้า แคลเซียม​กินหลังอาหารเย็นนะค่ะ ของบ้านนี้

ยาบำรุงครรภ์กินตอนเช้าหลังอาหารนะคะ ส่วนแคลเซียมกินก่อนนอนค่ะ

บ้านนี้ได้3ตัวยาจ้าา โฟลิค+แคลเซียม ตอนเช้า ยาบำรุงกินก่อนนอนน

5y trước

ค่ะ บ้านนี้หมอไห้กินพร้อมแคลเซียม

เรากินก่อนนอนอะคะ เพราะเราตื่นสาย เลยเลือกกินก่อนนอนเอา